Apple dự kiến giới thiệu ba mẫu iPhone dùng tấm nền OLED vào năm 2020

Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện điện thoại của Đài Loan thì Apple sẽ dự kiến ra mắt ba mẫu iPhone mới sử dụng tấm nền OLED vào năm 2020 với các kích thước màn hình lần lượt là 5.42 inch, 6.06 inch và 6.67 inch.

Tuy nhiên trong năm 2019, Apple sẽ vẫn tiếp tục ra mắt ba mẫu mới tiếp theo công nghệ và kích thước màn hình của ba mẫu đã giới thiệu năm 2018: hai mẫu OLED có kích cỡ màn hình 5.8-inch và 6.5-inch, còn 1 mẫu kích thước 6.1-inch sử dụng màn hình LCD.

Thêm vào đó, nguồn tin cũng cho biết mẫu iPhone có kích thước 5.42-inch dự kiến ra mắt vào năm 2020 có thể sẽ lựa chọn màn hình Y-OCTA của Samsung hoặc công nghệ cảm ứng TOE của LG Display, nghĩa là cả hai giải pháp cảm ứng đều hứa hẹn sẽ giúp cắt giảm giá thành màn hình.

Y-OCTA là một công nghệ màn hình AMOLED tiên tiến do Samsung phát triển, có thể loại bỏ lớp cảm ứng và cho phép mạch cảm ứng tích hợp trực tiếp lên trên tấm nền cảm ứng, giúp cho màn hình trở nên sáng và mỏng hơn.

Nếu xét về năng lực công nghệ thì Samsung Display có khả năng sẽ tiếp tục trở thành nhà cung cấp tấm nền OLED được Apple ưu tiên lựa chọn với các mẫu iPhone được sản xuất năm 2020. Với các đối thủ là LG Display hoặc BOE Technology, vẫn còn quá sớm để nhân định liệu hai nhà sản xuất tấm nền màn hình này có thể giành được đơn hàng từ Apple hay không.

Về dự kiến doanh số bán ra của iPhone trong năm 2019, nguồn tin cũng đánh giá Apple sẽ có khả năng bán ra khoảng 80-82 triệu thiết bị iPhone trong nửa đầu năm 2019 và tổng mức doanh số cả năm dự kiến sẽ vào khoảng 180-190 triệu chiếc.

(Theo Digitimes Daily )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to top