Đánh giá SSD PNY CS3030 M.2 NVMe Gen 3×4 (500GB)

Chiếc SSD PNY CS3030 M.2 NVMe  cuối cùng đã đến tay chúng tôi. Ngày nó được công bố tại Mỹ, chúng tôi cảm thấy ngạc nhiên hơn bất kỳ ai. Không phải là lời thì thầm trên thế giới hay việc thông tin bay đến tai chúng tôi theo cách thường tình. Cũng không phải việc hãng PNY đã thông báo cho chúng tôi về model mới này như họ vẫn từng cập nhật cho các nhà phân phối trên toàn cầu mỗi khi có sản phẩm mới. Mà sự ngạc nhiên chính là thông số có hiệu suất cao thể hiện trên website của hãng và nghe đánh giá của các khách hàng trên các diễn đàn, những tương tác trên cộng đồng facebook. Và chính điều này đã thôi thúc chúng tôi phải có sản phẩm này trong tay càng sớm càng tốt để chuyển đến các đơn vị bán lẻ hàng cao cấp cũng như các lão làng phần cứng để đánh giá hiệu năng thực tế của nó.

Không chỉ vì CS3030 là model SSD PCIe Gen 3×4 mới nhất của PNY, mà ngay sau khi nó được công bố trên toàn cầu, chúng tôi cũng thử mổ xẻ bên trong để xem chiếc SSD được trang bị chip điều khiển PS5012-E12 của Phison- nhà sản xuất chip điều khiển hàng đầu thế giới. Con chip điều khiển NVMe cao cấp này giúp cho chiếc SSD có được hiệu năng rất cao và rất nhiều tính năng quản lý flash để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và được bảo vệ.

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi nói rằng trên thị trường hiện nay có khá ít sản phẩm được trang bị con chip điều khiển này. Tuy nhiên, đây mới là cảm nhận đầu tiên, chúng ta cần phải kiểm tra kỹ trước khi đưa ra kết luận về hiệu năng thực sự của chiếc SSD này!

 THÔNG SỐ, MỨC GIÁ VÀ THỜI HẠN BẢO HÀNH

Sản phẩm PNY CS3030 là một chiếc SSD PCIe 3.0 x4 NVMe có thiết kế M.2 22x80mm với 4 loại dung lượng khác nhau: 250GB (giá công bố 1.660.000 đồng), 500GB( giá công bố 2.590.000 đồng), 1.0TB ( giá công bố 5.490.000 đồng) và bản 2.0TB (giá công bố 13.690.000 đồng). Thiết bị M.2 có kích thước chỉ bằng chiếc kẹo cao su này hứa hẹn đem lại tốc độ đọc lên tới 3.5Gb/s và tốc độ ghi từ 1.05Gb/s đến 3.0Gb/s, với tuổi thọ sản phẩm(TBW-Terabyte Written) lần lượt là: 380TB, 800TB,1.665TB và 3.115TB cho các bản có dung lượng 250GB, 500GB,1.0TB và 2.0TB. Sản phẩm được trang bị các tính năng như hỗ trợ NVMe 1.3, SMART, TRIM, tính năng tự sửa lỗi (ECC) và có thời hạn bảo hành lên đế 5 năm.

VỎ HỘP VÀ LINH KIỆN CỦA SẢN PHẨM

Vỏ hộp có nền đen kèm hình ảnh sản phẩm với các thông số chính, điểm xuyết màu đỏ và trắng, do đây là mẫu XLR8 (Accellarate) chuyên dành cho các sản phẩm gaming trung và cao cấp của PNY. Phía dưới góc phải là hình ảnh chiếc màn laptop và màn hình MAC, nghĩa là sản phẩm tương thích với cả cho hệ điều hành windows và MacOS. Mặt sau vỏ hộp là thông số sản phẩm bao gồm thiết kế sản phẩm, hiệu năng, mức tiêu thụ điện, nhiệt độ giới hạn, TBW, có tem phụ của nhà nhập khẩu phân phối DGT chứng nhận sản phẩm chính hãng, và quan trọng nhất vẫn là thứ nằm trong vỏ hộp…một chiếc SSD M.2.

Nhãn dán mặt trước trên thân SSD có thiết kế giống như vải sợi màu đen với các chữ in màu trắng nổi bật, có dán tem bảo hành của nhà phân phối DGT. Mặt sau là nhãn dán hiển thị mã sản phẩm, số serial, tên và dung lượng, và các logo chứng nhận an toàn, nơi sản xuất của sản phẩm.

Hai mặt của bảng mạch in của CS3030 có màu xanh blue, không được bắt mắt như một số hãng khác có bảng mạnh màu đen đối với sản phẩm cao cấp. Nhìn tổng quan, chiếc SSD này sử dụng chip nhớ 3D TLC NAND flash của Toshiba, với 64 lớp, công nghệ 15nm, DRAM của Nanya DDR3-1866 dung lượng 256MB tốc độ cao, chip điều khiển PS5012-E12 của Phison,với 8 kênh xử lý, hỗ trợ tốt chip 3D TLC và giao thức PCI-Express 3.0 x4.

CÁC PHẦN MỀM TEST BENCHMARK

Sản phẩm SSD PNY CS3030 M.2 NVMe Gen 3×4 (500GB) được test với chiếc CPU Intel Corei5-7600k và main Asrock Z170 OC Formular do một cao thủ trong giới phần cứng PC trực tiếp thử nghiệm. Dưới đây là các kết quả thử nghiệm hiệu năng của sản phẩm:

KẾT QUẢ TEST TỪ CRYSTALDISKMARK 6.0.0×64

KẾT QUẢ TEST TỪ ASS SSD BENCHMARK 2.0

KẾT QUẢ TEST CRYSTALDISKINFO 7.8.8

ĐÁNH GIÁ

Chiếc SSD PNY CS3030 là một lựa chọn tốt trong tầm giá dành cho các game thủ và các nhà thiết kế đồ họa, render film. Sản phẩm khá đa dạng với các dung lượng từ 250GB đến 2.0TB. mức giá rất tốt/ hiệu năng, và thời hạn bảo hành sản phẩm chính hãng lên đến 5 năm. Với tốc độ đọc của sản phẩm là 3.5GB/s, tốc độ ghi chiếc 500GB đạt đến 2GB/s, được trang bị con chip điều khiển mới nhất PS5012-E12 của Phison, mã CS3030 đúng là một chiếc SSD NVMe Gen 3×4 trung cao có thể khẳng định chất lượng và hiệu năng không hề thua kém bất cứ các đối thủ sừng sỏ khác và được đánh giá là một trong những chiếc SSD có tốc độ nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc SSD NVMe mới để trang bị cho máy PC hoặc laptop của mình, bạn có thể tự tin đưa chiếc SSD này vào giỏ lựa chọn sản phẩm của mình nhé. Và nhớ, hãy tìm mua sản phẩm có dán tem bảo hành chính hãng của Công ty TNHH Xu hướng Công nghệ số DGT để được hưởng đầy đủ quyền lợi và hỗ trợ của nhà phân phối và hãng PNY trước, trong và sau bán hàng.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to top