Intel công bố dòng mini PC NUC 10 Frost Canyon UCFF trên nền tảng Comet-Lake

Intel đã chính thức xác nhận kế hoạch ra mắt sản phẩm PC mới với thiết kế siêu nhỏ gọn có tên ‘Frost Canyon’ NUC10 sử dụng CPU mobile thế hệ mới Comet Lake. Điểm nổi trội của chiếc PC này nằm ở CPU với nền tảng x86 lên tới 6 nhân cũng như khe cắm bộ nhớ DDR4 lên tới 64GB, sử dụng nền tảng của notebook trong một thiết kế cực kỳ nhỏ gọn của desktop.

Dải sản phẩm NUC 10 ‘Frost Canyon’ của Intel  được sử dụng CPU thế hệ thứ 10 của bao gồm Core i3-10110U/i5-10210U/i7-10710U với hai, bốn hoặc sáu nhân có tích hợp GPU UHD. Sản phẩm NUC sẽ bao gồm 3 mẫu thiết kế: mẫu mỏng NUC10FNK với 1 khe cắm M.2 dành cho SSD, mẫu cao hơn là NUC10FNH trang bị khe cắm 2.5 và 1 khe cắm M.2, và mẫu còn lại là NUC10FNB cho phép nhà sản xuất thứ cấp tùy biến cấu hình trên nền tảng Frost Canyon ở các thiết kế khung máy khác nhau. Về tổng quan, Intel sẽ cung cấp hơn 20 sản phẩm NUC 10 khác nhau (theo dạng máy hoàn thiện, bộ kit hoặc cung cấp chip liền main), với các thông số kỹ thuật đa dạng, hiệu năng và mức giá khác nhau. Tất cả các máy mini PC này sẽ sử dụng CPU có TDP (thermal design power)- cao nhất là 25 W và do đó CPU sẽ làm việc ở mức Turbo clock cao hơn vào mọi lúc và kiểm soát nhiệt độ bằng một hệ thống làm mát chủ động.

Các mẫu máy mini PC NUC 10 của Intel sẽ có một cổng Thunderbolt 3 được điều khiển bởi chip Titan Ridge của Intel, các cổng USB 3.2 Gen 2 và USB 2.0 Type-A, GbE, HDMI, và jack cắm audio thông thường. Thêm một tính năng mới nữa, đó là chiếc mini PC NUC nền tảng Frost Canyon được trang bị mic kết nối không dây trường xa hỗ trợ tính năng trợ lý ảo Alexa của Google và Cortana của Microsoft.

Với bộ CPU cực mạnh và những kết nối tinh tế xu hướng thời thượng, chiếc mini PC NUC Frost Canyon của Intel có vẻ rất tiềm năng và có thể sử dụng cho rất nhiều ứng dụng khác nhau ngoại trừ mảng gaming, vì GPU UHD của Intel chỉ có thể đáp ứng được các tựa game online theo yêu cầu. Tin tốt là hệ thống được trang bị cổng kết nối Thunderbolt 3 giúp người dùng có thể sử dụng kết nối với chiếc card đồ họa gắn ngoài, nhưng điều đó có thể làm tăng chi phí cho bộ máy.

Dòng sản phẩm NUC 10 sẽ được ra mắt trong vài tuần sắp tới, và mức giá thì hiện tại vẫn chưa được công bố.

(Theo Anandtech.com)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to top