Tham quan nhà máy Manli- thương hiệu của hãng sản xuất card màn hình hàng đầu thế giới

Tôi đã đến thăm trụ sở MANLI Technology Group và nhà máy sản xuất PC Partner ở Trung Quốc trong 3 ngày 2 đêm. Tôi được tham quan nhà máy Manli  với tư cách là một thành viên trong nhóm được mời bao gồm giám đốc tiếp thị của Waycos Co., Ltd., 2 quản lý Cool Enjoy và 1 thành viên Cool Enjoy.
 Mặc dù card đồ họa Manli chỉ mới gia nhập thị trường Hàn Quốc gần đây, nhưng một thương hiệu còn xa lạ với chúng ta hiện đang tiếp cận với tư cách là một công ty mà chúng ta đã ít nhất một lần nghe đến do cấu hình ổn định và chắc chắn, trung thành với thiết kế Ref (Founder Edition) của nVidia và hoạt động tiếp thị tích cực và tăng cường hỗ trợ khách hàng của Wycos.
 Lần này, trụ sở chính của Manli và Waycos, đơn vị phụ trách phân phối tại Hàn Quốc, đã chuẩn bị cơ hội cho chúng tôi tham quan trực tiếp nhà máy sản xuất tại Trung Quốc nhằm tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng Hàn Quốc.
 Trụ sở chính của Manli Technology Group được đặt tại Hồng Kông, tập đoàn mẹ PC Partner (sở hữu các thương hiệu Manli, Zotac và inno3D) đặt tại Đông Quan, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc và trung tâm R&D của công ty đặt tại Thâm Quyến.
Được thành lập vào năm 1996, Manli gia nhập nhóm sản xuất Cấp 1 của Nvidia, PC Partners, vào năm 2008.
3.JPG
 Tên MANLI hình thành từ sự kết hợp họ của những người sáng lập Patrick Man và Ronald Lee.
MAN + LI = MANLI
Ngoài ra, biểu tượng Manli được hình dạng giống như một con mắt của con người.
Người ta nói rằng các sản phẩm của Manli chứa đựng mong muốn được minh bạch đối với người tiêu dùng .

7.JPG

Nhà máy sản xuất PC Partner
PC Partner Limited, đặt tại Dongguan, Trung Quốc.
PC Partner Limited chuyên sản xuất card đồ họa Nvidia và có mối quan hệ hợp tác với các công ty đẳng cấp thế giới.
Riêng với card đồ họa GeForce, tập đoàn được đánh giá là nhà sản xuất lớn nhất thế giới các sản phẩm card đồ họa Nvidia nếu tính gộp các sản phẩm OEM cho các hãng và các sản phẩm mang thương hiệu riêng của mình như Zotac, Manli và inno3D.
4.JPG
Vị trí của các nhà máy, trung tâm R&D và trụ sở chính của PC Partner.
12.JPG
Trước khi tham quan toàn bộ nhà máy, bạn sẽ được mặc quần áo chống bụi như hình trên. Nó bao gồm một túi bọc giày, một chiếc áo choàng và một chiếc mũ đội đầu.
17.JPG
Là một trong những người đam mê công nghệ và game thủ Hàn Quốc, tôi rất xúc động khi được trực tiếp tham quan nhà máy sản xuất card đồ họa của PC Partner, vì vậy tôi đã nhờ bạn bè chụp bức ảnh riêng để làm kỷ niệm.
18.JPG
▶ Quy trình sản xuất card đồ họa
Quang cảnh nhà máy Manli nhìn từ bên ngoài:
103.JPG
Nhà máy rất lớn, và sản xuất được thực hiện một cách hiệu quả và có hệ thống cho từng dây chuyền.
19.JPG
21.JPG
Có khá nhiều nhân viên điều khiển máy móc trong xưởng sản xuất
22.JPG

Các thiết bị khác nhau gắn linh kiện trên bo mạch card đồ họa.27.JPG

Đây là công đoạn gắn GPU vào bo mạch chủ. Thật tuyệt vời khi được chứng kiến công đoạn xử lý lắp đặt GPU vào bo mạch bằng dây chuyền tự động và chuẩn xác như này.
39.JPG

Các linh kiện được đặt ở một nơi trông giống như một hộp phim, và máy sẽ gắp chúng và lắp chúng chính xác vào bo mạch của card đồ họa.
40.JPG

Chúng tôi được QM Cheung của PC Partner đưa đi và hướng dẫn, giải thích từng quy trình sản xuất. Tôi nghĩ việc chụp ảnh bên trong nhà máy là bị cấm, nhưng anh ấy nói rằng có thể tự mình quay phim quá trình sản xuất các sản phẩm của MANLI, ngoại trừ các sản phẩm của các công ty khác do PC Partner sản xuất. (PC Partner đang sản xuất sản phẩm cho nhiều thương hiệu khác ngoài MANLI)
29.JPG

33.JPG

Đây là hình ảnh kiểm tra các linh kiện cắm vỉ của card đồ họa đã được cắm vào đúng vị trí chưa.

36.JPG

36a.JPG

36b.JPG

37.JPG

41.JPG

42.JPG

Ở đây, các linh kiện còn lại (cuộn dây nguồn, bình ngưng, v.v.) đã được máy cắm vỉ thủ công.

44.JPG

45.JPG

Đây là nơi cung cấp số sê-ri của sản phẩm.

46.JPG

47.JPG

Sau khi linh kiện được hàn vào bo mạch, nhân viên kiểm tra chất lượng sẽ kiểm tra lại các lỗi hàn sót và và hàn hoàn thiện lại cho chúng.
49.JPG

50.JPG

51.JPG

52.JPG

53.JPG

54.JPG

Khu vực gắn IO, FE, tản nhiệt, quạt làm mát và backplate cho card đồ họa:

55.JPG

56.JPG

Công đoạn lắp đặt hệ thống tản nhiệt sẽ được đặt vào khung lắp bởi một người thợ lành nghề và bắt vít bằng mũi khoan.
Nó giống như làm việc với một tấm bảo vệ trong suốt ở mặt sau của bo mạch card đồ họa.

61.JPG

62.JPG

63.JPG

Sau khi xong công đoạn lắp ráp, card đồ họa sẽ được chuyển sang dây chuyền nạp BIOS, test và đóng gói:

64.JPG

66.JPG

Các bài test để kiểm tra hiệu năng và tương thích của card đồ họa. Ở công đoạn này, các công nhân đang test hiệu năng 3D:

67.JPG

Công đoạn cuối cùng nằm ở dây chuyền hoàn thiện và đóng gói sản phẩm:

68.JPG

69.JPG

70.JPG

71.JPG

Sau khi hoàn thành công đoạn đóng gói thành phẩm, nó được xếp vào các hộp carton và cân trọng lượng:
72.JPG

Đây là quá trình kiểm tra xem sản phẩm có hoạt động ổn định hay không. Nhiệt độ test từ -40 ° C đến 90 ° C và độ ẩm từ 10 đến 90% trong các môi trường khác nhau.
77.JPG
78.JPG
Kiểm tra độ rung( vibration test):
79.JPG

Quy trình kiểm tra xem tất cả các chương trình được liệt kê ở trên có vượt qua trong thời gian tương ứng ở nhiệt độ cao 40 độ C hay không:

80.JPG
81.JPG
Kiểm tra sốc nhiệt:
Kiểm tra xem sản phẩm có hoạt động bình thường hay không trong khi tăng và giảm nhanh từ âm 20 độ C đến 90 độ C.
84.JPG
Quang cảnh toàn bộ bên trong nhà máy , các nhân viên rất tập trung vào công việc của mình trong từng công đoạn sản xuất, và chúng tôi thấy choáng ngợp trước sự rộng rãi của nhà máy đến mức tôi không thể nhìn hết được từ điểm đầu đến điểm cuối bên trong nhà máy:
85.JPG
Vậy là tôi đã được trải nghiệm toàn bộ quy trình sản xuất card đồ họa Manli trực tiếp trong nhà máy sản xuất, và nó khá lạ, nhưng điều đó khiến tôi nghĩ lại rằng chiếc card đồ họa mà tôi sử dụng ở nhà được tạo ra rất nhiều công đoạn được kiểm soát nghiêm ngặt và sự tham gia của rất nhiều công nhân sản xuất, lắp ráp và nhân viên kỹ thuật tham gia vào quy trình sản xuất này.
Đặc biệt, PC Partner đã trang bị nhiều quy trình và thiết bị kiểm tra card đồ họa khác nhau và như bạn có thể thấy ở trên, nhằm đảm bảo việc giảm tỷ lệ lỗi xuống mức tối thiểu và tăng độ ổn định của sản phẩm thông qua các bài kiểm tra khác nhau để xem sản phẩm có hoạt động hay không ổn định trong một môi trường khá khắc nghiệt.
Nhìn vào card đồ họa Manli được sản xuất và sử dụng trong các bài kiểm tra khắc nghiệt, tôi có thể xác nhận rằng thực tế là card đồ họa được sử dụng trong hệ sinh thái PC là một trong các linh kiện được kiểm tra khắt khe nhất, nhằm đảm bảo hiệu năng, chất lượng sản phẩm rất tốt với tỷ lệ lỗi cực thấp khi chơi game và các ứng dụng đồ họa.

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to top