Tin tức

Ưu điểm và lợi thế của việc sử dụng Dual Channel Ram V-Color

19/02/2024 13:37

Việc sử dụng RAM đôi (dual channel RAM) mang lại nhiều lợi ích về hiệu suất so với việc sử dụng một mô-đun RAM duy nhất.

Tăng băng thông bộ nhớ: Chế độ kênh đôi cho phép CPU truy cập dữ liệu từ cả hai mô-đun RAM đồng thời, điều này có thể cải thiện băng thông bộ nhớ và hiệu suất tổng thể của hệ thống.
Giảm độ trễ: Với 2 kênh, CPU của bạn có thể đọc/ghi (hoặc làm cả hai) 2 việc cùng lúc trong khi nếu bạn chỉ có 1 kênh, bạn chỉ có thể thực hiện 1 việc tại một thời điểm.
Tăng hiệu suất: Hai thanh RAM 8GB chạy ở chế độ dual channel có thể hoạt động tốt hơn một thanh RAM 16GB duy nhất. Điều này thậm chí còn có thể gia tăng thêm tốc độ vận hành của máy thêm từ 10% đến 15%.
Tuy nhiên, khi nâng cấp hệ thống, bạn nên cố gắng sử dụng các mô-đun bộ nhớ phù hợp từ cùng một nhà sản xuất và có cùng dung lượng, tốc độ và độ trễ. Điều này có thể giúp đảm bảo rằng hệ thống của bạn được tối ưu hóa cho hiệu suất và độ ổn định.

 

Trên thị trường hiện nay dù đã có rất hiều dòng ram DDR4 khác nhau những V-Color với mã Skywalker Plus RGB luôn có vị thế nhất định của mình về cả ngoại hình và chất lượng sản phẩm.

image(66).png

 

Ram Skywalker Plus RGB hiện đang là dòng ram tốt nhất cho anh em game thủ với khả năng ép xung tuyệt vời khi sử dụng chipset SK Hynix.

 

image(67).png

 

Bên cạnh đó ram cũng cho một hiệu xuất ép xung cực kì vượt trội đã qua kiểm tra nghiêm ngặt đem lại hoạt động luôn mượt mà với các tác vụ nặng.

 

image(71).png

 

Bộ tản nhiệt với thiết kế hoàn toàn mới giúp tăng hiệu năng tản nhiệt và cho ngoại mình đẹp mắt.

 

image(70).png

Ram Skywalker Plus RGB hỗ trợ tốt cho cả mainboard  Intel và AMD. Hỗ trợ cả XMP 2.0

Bài viết liên quan

Bản quyền thuộc về Công ty TNHH Xu Hướng Công Nghệ Số DGT - Địa chỉ: Số 28 ngách 168/99 đường Kim Giang, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội. ĐT: 0243.647.2666

MST/ĐKKD/QĐTL: 0108427485 do Sở KHĐT TP. Hà Nội cấp ngày 19/04/2022